Hướng dẫn chọn mua loa karaoke gia đình hay nhất

On Wednesday, January 17th, 2018

Loa là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng nhất của dàn karaoke, chính vì vậy khi trang bị dàn karaoke ai cũng muốn được sở hữu những cặp loa karaoke thật sự chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị loa karaoke thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ chọn mua được những bộ loa thật sự chất lượng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loa karaoke nhưng không phải bất cứ đôi loa nào cũng thực sự chất lượng và phù hợp với điều kiện của người dùng. Và để có thể chọn mua được những đôi lao karaoke gia đình có chất lượng tốt thì bạn hãy lưu ý một số tiêu chí sau:

Thứ nhất, chất lượng  âm thanh

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của bộ loa những đây cũng là một tiêu chí khó để chọn nhất. Bởi lẽ, chất âm làm một phạm trù vô hình, để đánh giá nó phụ thuộc vào cảm nhận và khả năng thẩm âm của từng người.

Mối đôi loa sẽ mang đến cho bạn những chất âm khác nhau, vậy nên bạn cần phải kiểm tra, thử nghiệm thật kĩ trước khi quyết định. Hãy nghe thử và lắng nghe những tín hiệu âm thanh được phát ra. Với những ai có khả năng thẩm âm tốt thì việc chọn lựa sẽ không có gì là khó khăn cả. Chỉ cần nghe thử là bạn đã có thể đánh giá được chất âm của đôi loa đó. Còn nếu không tự tin vào khả năng của mình thì hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiêm hay các nhân viên tư vấn hoặc nhân viên kĩ thuật tại cửa hàng, họ sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất.

Chất lượng âm thanh ngoài việc phụ thuộc vào cảm nhận riêng của mỗi người thì còn phụ thuộc vào gu thưởng thức âm nhạc. Nếu bạn thích những thể loại nhạc trữ  tình nhẹ nhàng thì âm bass cần phả chắc, dày và âm trung chi tiết. Còn nếu thích những bản nhạc sôi động thì âm bass cần mạnh và có uy lực, âm cao rõ ràng và không bị chói.

loa 1 Hướng dẫn chọn mua loa karaoke gia đình hay nhất

Thứ hai, thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu là yếu tố quyết định chất lượng của những cặp loa và đây còn là yếu tố để bạn nhận ra đặc trưng về chất âm của thiết bị.

Ví dụ nhưng dòng loa nổi tiếng đến từ châu Âu như Bose, JBL thường có âm bass rất mạnh, âm cao trong và rõ còn những thương hiệu loa đến từ châu Á như BMB lại thiên về sự nhẹ nhàng với âm bass sâu, dày, âm trung mượt mà,….

Vậy nên tùy thuộc vào sở thích và gu âm nhạc của mình để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo những thương hiệu chúng tôi gợi ý trên đây. Với mỗi thương hiệu sẽ có rất nhiều model khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Thứ ba, nguồn gốc, xuất xứ

Nguồn gốc, xuất xứ cũng là một trong những tiêu chí để bạn chọn mua loa karaoke gia đình. Hiện nay trên thị trường loa karaoke rất đa dạng với nhiều nguồn gốc khác nhau, có cả hàng chính hãng, hàng dựng thậm chí là hàng bãi.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm hãy chọn mua những đôi loa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mặt khác với những đôi loa nhập khẩu cần phải phân biệt đâu là hàng chính hãng đâu là hàng dựng. Bởi các thiết bị âm thanh nói chung, loa karaoke nói riêng, các sản phẩm đa số đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và so với hàng chính hãng thì dòng sản phẩm này kém cả về chất lượng lẫn giá cả.

loa bose 301 seri v 2 Hướng dẫn chọn mua loa karaoke gia đình hay nhất

Thứ tư, giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến việc bạn có chọn mua sản phẩm hay không và với loa karaoke cũng không ngoại lệ. Hãy căn cứ vào khả năng đầu tư của mình để có thể chọn mua được những sản phẩm thật sự phù hợp. Nếu điều kiện không mấy dư dả bạn có thể chọn mua những cặp loa karaoke giá rẻ như Arirang, Paramax,… Còn nếu đủ điều kiện cho những sản phẩm cao cấp thì bạn có thể chọn những cặp loa đến từ nhưng thương hiệu đình đám như JBL, Bose, AAD, BMB,…

Trên thị trường hiện nay, loa karaoke rất đa dạng và với mỗi dòng sản phẩm lại mang những đặc trưng riêng vậy nên để có thể đánh giá được cặp loa nào tốt nhất, hay nhất không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa để có thể đánh giá được thì cần rất nhiều yếu tố mà yếu tố quan trọng nhất lại chính là khả năng đánh giá của mỗi người. Vậy nên đừng vội cho rằng những cặp loa có mức giá cao ngất ngưởng sẽ là cặp loa hay nhất.

Hi vọng với tất cả những gì chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn mua được những đôi loa thật sự chất lượng cho dàn karaoke của gia đình mình và được tận hưởng những giờ phút thư giãn trọn vẹn và thoải mái.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để mua được loa BMB hàng bãi xịn

The post Hướng dẫn chọn mua loa karaoke gia đình hay nhất appeared first on Sound and entertainment.

Displaying No Comments
Have Your Say

Leave a comment

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>